Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào tốt nhất

Cách mạng Công nghiệp 4.0 bùng nổ cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet đã tác động không nhỏ đến mọi lĩnh vực như kinh tế, chính trị, văn hóa, giao thông vận tải tại các quốc gia trên thế giới. Ngành công nghệ thông tin là mũi nhọn để thúc đẩy sự phát triển. khoa học, công nghệ và kỹ thuật. Cùng leafproject.org tìm hiểu ngành công nghệ thông tin nên học trường nào trong bài viết dưới đây nhé!

I. Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào?

1. Đại học Bách khoa Hà Nội

Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong bảy đơn vị công nghệ thông tin
Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong bảy đơn vị công nghệ thông tin (CNTT) chủ lực của cả nước, được thành lập vào tháng 3 năm 1995.
Trải qua gần 20 năm miệt mài, phát triển và trưởng thành, đội ngũ cán bộ, giảng viên của Viện đã tạo và xây dựng nền tảng tiêu chuẩn bao gồm các yếu tố cơ bản: đội ngũ, chất lượng đào tạo, hiệu quả nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Nền tảng này là tiền đề quan trọng cho những bước đi tiếp theo của khoa trên con đường phát triển và hội nhập.
Học viện đã đào tạo hàng chục nghìn kỹ sư, chuyên gia CNTT trong nước, những người đóng vai trò chủ chốt trong các đơn vị, công ty CNTT trong nước và quốc tế. Nếu không có bóng dáng của những kỹ sư CNTT của Bách Khoa ở những vị trí chủ chốt thì sẽ không có một công ty CNTT nào đáng kể tại Việt Nam.

2. Đại học công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) nhận đào tạo ngành Khoa học máy tính thuộc Khoa Toán – Cơ
Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập ngày 25 tháng 5 năm 2004 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Khoa Công nghệ và Trung tâm Hợp tác số.
Được thành lập vào ngày 92/2004 / QĐ-TTg một trường đại học quốc gia Học viện Công nghệ đã từng bước thực hiện nhiệm vụ của mình và từng bước khẳng định vị thế là một trường đại học có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học của cả nước.
Đã hình thành môi trường đào tạo tiêu chuẩn chất lượng cao, có hệ thống chương trình đào tạo được xây dựng và hoàn thiện ở tất cả các trình độ đào tạo theo hướng tiên tiến, cập nhật và được xã hội thừa nhận.
Đặc biệt, Khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) nhận đào tạo ngành Khoa học máy tính thuộc Khoa Toán – Cơ của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội và có bề dày truyền thống hơn 50 năm kể từ năm 1965.
Hội tụ đầy đủ sức mạnh của đội ngũ giảng viên, cán bộ, các thế hệ của sinh viên, thực tập sinh và nghiên cứu sinh. Dưới sự chỉ đạo sát sao, ủng hộ và phát huy của các thế hệ CĐKT và lãnh đạo ĐHQGHN, Khoa CNTT ngày nay đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động đào tạo, phát triển tài năng và nghiên cứu. Khoa học đang tiếp cận trình độ tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

3. Đại học FPT

Mục tiêu trước mắt của Đại học FPT là phát triển và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành công nghệ thông tin
Trường Đại học FPT là trường do Tập đoàn FPT đầu tư 100% vốn. Sau 15 năm hoạt động, FPT đã và đang khẳng định vị thế là trường học hàng đầu Việt Nam. Sứ mệnh của Đại học FPT là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ hội nhập, nâng cao năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở rộng biên giới tri thức của đất nước.
Mục tiêu trước mắt của Đại học FPT là phát triển và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành công nghệ thông tin, kinh tế, mỹ thuật không chỉ cho các công ty trong nước mà còn cho các công ty quốc tế. Đại học Fpt với khoa Công nghệ thông tin là lựa chọn của nhiều thí sinh muốn hướng đến môi trường đào tạo mới, chương trình chuẩn quốc tế, ngoại ngữ và kỹ năng mềm.
Học công nghệ thông tin tại đây chắc chắn là một bảo chứng cho những bạn trẻ đam mê ngành này, vì nơi đây có lợi thế sinh ra từ “cái nôi” công nghệ là Tập đoàn FPT.

4. Học viện công nghệ bưu chính viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông đặt mục tiêu trở thành trung tâm giáo dục cạnh tranh
Học viện công nghệ bưu chính viễn thông được thành lập theo Quyết định số 516 / TTg ngày 11 tháng 7 năm 1997 của Thủ tướng Chính phủ, trực thuộc Bưu điện Việt Nam. Trường có hai cơ sở tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, và có 4. Chúng tôi đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin được 5 năm.
Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông đặt mục tiêu trở thành trung tâm giáo dục cạnh tranh – 20 trường đại học hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu, hội nhập quốc tế tiên tiến và giáo dục – chất lượng đào tạo.
Sáng tạo và nâng cao năng suất nghiên cứu khoa học ở Việt Nam đến năm 2030. Với lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, trường đã đào tạo được những nhân tài xuất sắc bền vững đáp ứng cả về số lượng và chất lượng đào tạo. Tất cả các giảng viên đại học tại trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phương pháp, kỹ năng giảng dạy đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.
Mạng lưới viễn thông và công nghệ thông tin rộng lớn của VNPT sẽ là một phòng thí nghiệm ảo khổng lồ tạo môi trường cho các hoạt động đào tạo và khoa học công nghệ liên quan đến sản xuất kinh doanh.

5. Học viện kỹ thuật mật mã

Sinh viên được nhà trường giảng dạy và chịu trách nhiệm nghiên cứu khoa học kỹ thuật tại Khoa Công nghệ thông tin
Viện Kỹ thuật Mật mã là trường đại học trực thuộc Cục Mật mã Chính phủ (Bộ Quốc phòng). Trường có cơ sở ở cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và đã đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin trong năm năm. Ngày nay, Học viện Mật mã đào tạo ở cả bậc đại học và sau đại học và thực hiện các nghiên cứu khoa học kỹ thuật về mật mã trong ngành mật mã Việt Nam.
Học viện Công nghệ Mật mã là một trong những trường đại học trực thuộc bộ mật mã của chính phủ và đào tạo các nhà nghiên cứu khoa học và công nghệ về kỹ thuật tiền mã hóa. Các trường đào tạo hệ đại học và sau đại học với nhiều chuyên ngành khác nhau nhằm đào tạo những người làm công tác đảm bảo an toàn thông tin được lựa chọn tìm việc làm để phục vụ Tổ quốc với niềm tin và sự biết ơn.
Khi theo học tại Học viện Mật mã, sinh viên được nhà trường giảng dạy và chịu trách nhiệm nghiên cứu khoa học kỹ thuật tại Khoa Công nghệ thông tin. Học viện có đủ trang thiết bị máy móc hiện đại thường xuyên được nhập khẩu phát triển tiên tiến của trường, cũng như có phòng chức năng đào tạo học viên trở thành kỹ sư công nghệ thông tin. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được đảm bảo đi làm ngay sau khi học.

II. Cần trang bị những yếu tố gì để thành học công nghệ thông tin hiệu quả

1. Thông minh sáng tạo

Thông minh và sáng tạo là yếu tố giúp bạn dễ dàng thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nếu bạn có một bộ não như vậy thì đây chính là chuyên ngành lý tưởng dành cho bạn.
Với trí thông minh, bạn có thể phân tích vấn đề một cách rõ ràng, ngắn gọn và đầy đủ để tối ưu hóa các thuật toán của mình hoặc tìm ra các giải pháp mới và hiệu quả hơn để giảm thời gian và chi phí giải quyết vấn đề. Nó góp phần nâng cao hiệu suất công việc.

2. Sự chính xác cao trong công việc

Tính chính xác là điều bắt buộc trong khoa học. Tất nhiên, công nghệ máy tính cũng không ngoại lệ. Khi xây dựng các ứng dụng và phần mềm, tính chính xác của công nghệ thông tin là rất cần thiết vì khi xảy ra những sai sót nhỏ thì toàn bộ chương trình không hoạt động như mong muốn.

3. Thành thạo ngoại ngữ

Nếu bạn không nghĩ rằng mình cần ngoại ngữ trong ngành CNTT thì bạn đã nhầm. Vì đây là một ngành công nghiệp toàn cầu, Internet và các sản phẩm công nghệ có sẵn trên toàn thế giới. Vì vậy, để trở thành một kỹ sư CNTT hàng đầu, bạn cần hiểu các biệt ngữ và các vấn đề và tìm cách tiếp cận, cập nhật thông tin mới nhất.

4. Đam mê công nghệ

Niềm đam mê công nghệ là một phần không thể thiếu khi theo đuổi ngành CNTT. Thật vậy, với niềm đam mê sẵn có của mình, bạn sẽ luôn có động lực để vượt qua mọi áp lực và khó khăn, cạnh tranh nơi công sở.
Dù mất hàng tháng trời để học công nghệ thì đam mê cũng không khiến bạn cảm thấy nhàm chán khi ngày nào cũng phải ngồi trước máy tính để viết phần mềm.
Trên đây là thông tin về ngành công nghệ thông tin học trường nào và những yếu tố để học ngành này hiệu quả. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ hiểu hơn về ngành học. Cùng tìm hiểu ngành công nghệ thông tin thi khối nào trong bài viết tiếp theo nhé!