Ngành công nghệ thông tin thi khối nào? Học công nghệ thông tin ra trường làm nghề gì?

Dưới góc nhìn của các chuyên gia nhân sự, nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin dường như vẫn chưa có xu hướng giảm. Tìm hiểu cơ hội việc làm CNTT chung trên thị trường trong ngành này là một trong những điểm mấu chốt giúp bạn nắm bắt hiệu quả nhất các cơ hội việc làm trong ngành. Cùng tìm hiểu ngành công nghệ thông tin thi khối nào? trong bài viết dưới đây của leafproject.org nhé!

I. Thực trạng ngành công nghệ thông tin hiện nay

Nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin dường như chưa bao giờ hạ nhiệt

Từ khi công nghệ thông tin phát triển trong hệ thống mạng toàn cầu, Internet phát triển, phủ khắp các quốc gia, Việt Nam cũng trở thành thành viên tích cực của Hội đồng Kinh tế. Khi thế giới đang hội nhập mạnh mẽ vào sự phát triển chung toàn cầu cũng là lúc thời đại của công nghệ thông tin.

Nó sẽ hấp dẫn nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam. Tác động của công nghệ thông tin không chỉ được tính bằng tác động mạnh mẽ của các ứng dụng đối với ngành này, mà còn tác động không nhỏ đến nghề nghiệp và cơ hội việc làm của mọi người.
Kể từ khi bước chân vào thị trường Việt Nam, nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin dường như chưa bao giờ hạ nhiệt, nếu không muốn nói là từng ngày một bởi tính ứng dụng và trang bị của nó. Số lượng việc làm trong lĩnh vực thông tin Công nghệ ở đây cũng đang tăng lên hàng ngày.

II. Ngành công nghệ thi khối nào?

Nhu cầu xét tuyển vào ngành công nghệ thông tin rất lớn, thực hiện thủ tục đầu vào từ những thí sinh có học lực trung bình trở lên. Vì vậy, khi yêu thích chuyên ngành này và muốn tham gia thi tuyển, bạn đã biết những môn học cần chuẩn bị cho ngành học này chưa?
Điện thoại hai chiều dựa trên thông tin bên dưới. GD & TĐ cung cấp cho bạn đọc thông tin về tổ hợp môn xét tuyển ngành công nghệ thông tin ở tất cả các trường đại học trên cả nước.
Hiện nay, ngành công nghệ thông tin tiến hành xét tuyển ở 5 tổ hợp bộ môn, bao gồm:
 • Xét tuyển khối A00 với tổ hợp các bộ môn: Toán – Lý – Hóa
 • Xét tuyển khối A01 với tổ hợp các bộ môn: Toán – Lý – Anh
 • Xét tuyển khối D01 với tổ hợp bộ môn: Toán – Văn – Anh
 • Xét tuyển khối D10 với tổ hợp bộ môn: Toán – Địa – Anh
 • Xét tuyển khối D07 với tổ hợp bộ môn: Toán – Hóa – Anh
Nhu cầu xét tuyển vào ngành công nghệ thông tin rất lớn, thực hiện thủ tục đầu vào từ những thí sinh có học lực trung bình trở lên
Việc mở rộng phức hợp dự án như vậy rất hữu ích cho những ứng viên có thể thỏa mãn nguyện vọng tham gia vào ngành công nghệ thông tin dựa trên thế mạnh của bạn: môn học.
Trước đây, ngành công nghệ thông tin chỉ giới hạn tổ hợp môn đặc thù nên dù rất yêu thích ngành này nhưng bạn vẫn phải duy trì sự yêu thích vì không có môn nào là thế mạnh cả kiểm tra đầu vào.
Yêu nhau là một chuyện vì ai cũng nghĩ. Nếu bạn không thể mạnh mẽ về đối tượng, không có công cụ hữu hiệu nhất để vượt qua tình yêu là một vấn đề quan trọng.

III. Học công nghệ thông tin ra trường làm gì?

CNTT là một nghề có thu nhập rất cao ngay cả với những sinh viên mới ra trường. Điều này là do đây là một ngành sử dụng nhiều chất xám và có rất nhiều thách thức. Nếu bạn là một người đam mê và có niềm yêu thích với khoa học kỹ thuật thì đây chính là khóa học dành cho bạn!
Lập trình viên Quản lý chất lượng Chuyên gia phân tích Hệ thống Quản lý dữ liệu Quản trị mạng Kỹ thuật viên phần cứng An ninh mạng và Bảo trì Chuyên gia phần mềm Kỹ sư quản lý thiết kế trò chơi Chuyên gia trong bộ phận quản lý CNTT doanh nghiệp và tổ chức Giảng viên chuyên về CNTT tại các trường đại học, cao đẳng và các cơ sở đào tạo khác.

IV. Hệ thống trường xét tuyển ngành công nghệ thông tin

Cần hiểu rõ tổ hợp các môn có thể xét tuyển vào ngành công nghệ thông tin nhưng sẽ không đầy đủ nếu chúng ta không biết học ngành công nghệ thông tin ở đâu phù hợp và tốt nhất cho mình.
Con đường sự nghiệp rõ ràng. Vì vậy, sẽ tiếp tục chia sẻ đến độc giả những địa chỉ đáng tin cậy nhất trong việc đầu tư nâng cánh ước mơ công nghệ thông tin của mình tại đó. Đó là hệ thống trường đào tạo công nghệ thông tin đầu tiên của cả nước.
 • Trường Đại học FPT
 • Trường Đại học Hà Nội
 • Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
 • Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội
 • Trường Đại học Kỹ thuật Quân sự
 • Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
 • Học viện Kỹ thuật mật mã
 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông
 • Trường đại học Khoa học – Đại học Huế
 • Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng
 • Trường Đại học Hoa Sen
 • Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn
 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
Hệ thống trường đào tạo công nghệ thông tin đầu tiên của cả nước

V. Mức lương của người học công nghệ thông tin

Là nhân viên IT, thu nhập khởi điểm sau khi tốt nghiệp là VND/tháng. Trong thời gian ngắn sau khi nâng cấp, lương tăng từ hơn 10 triệu PND mỗi tháng.
Nếu bạn là lập trình viên và các vị trí khác yêu cầu chuyên môn, mức lương có thể lên đến VNĐ/tháng. Ở bộ phận quản lý, bạn hoàn toàn có thể kiếm được 30 đến 40 triệu mỗi tháng.
Nhìn chung, việc nắm bắt đầy đủ thông tin về ngành công nghệ thông tin thi khối nào có thể giúp bạn đủ tự tin để hoạch định những chiến lược cần thiết để chinh phục sự nghiệp của mình trong ngành này. Hy vọng bài viết chuyên mục giáo dục sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình định hướng nghề nghiệp.