Cách đá bóng giỏi và các kỹ năng nên luyện tập 

Bóng đá được mệnh danh là môn thể thao vua bởi sự phổ biến và hấp dẫn cũng như các giá trị nhân văn mà nó mang lại. Các cầu thủ như Pele, Messi, Ronaldo luôn là hình tượng đẹp trong lòng những người yêu bóng đá. Nhưng làm sao để có thể “nhảy múa” cùng với trái bóng và luôn thành công với sự nghiệp “quần đùi áo số” vẫn luôn là điều mà các bạn trẻ hiện nay vẫn đang đặt câu hỏi. Vậy nên hãy cùng bảng xếp hạng bóng đá tìm hiểu về cách đá bóng giỏi cùng những kỹ thuật cần luyện tập để có thể cải thiện kỹ năng đá bóng của mình nhé!

Một số nguyên tắc để có thể đá bóng giỏi

Để có thể đá bóng giỏi thì không chỉ cần rèn luyện các kỹ năng mà còn cần đến nhiều điều khác nhau như:

Có yêu thích và đam mê với bóng đá 

Điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất để giỏi một môn nào đó chính là niềm đam mê và yêu thích với bộ môn đó. Bạn chỉ có thể làm tốt một việc cũng duy trì được việc đó khi bạn luôn có một ngọn lửa khát khao rực cháy trong người việc đó. 

Bóng đá cũng không phải ngoại lệ, nếu bạn bị ép buộc đá bóng thì chắc chắn bạn sẽ khó có thể thành công vì khi đó đôi chân của bạn sẽ sẽ nặng trĩu như đang mang một vật nặng mà thôi. Còn nếu bạn yêu thích bóng đá và đam mê những  đường bóng thì mọi thứ sẽ trở nên hạnh phúc đến lạ thường khi bạn bước đi trên sân cỏ.

dam-me-voi-bong-da-la-dieu-quan-trong-nhat
Đam mê với bóng đá là điều quan trọng nhất

Tập luyện ở bất cứ giai đoạn nào

Bất kỳ bộ môn nào cũng vậy và đặc biệt là bóng đá, cách đá bóng giỏi chính là tập luyện. Thường xuyên chơi bóng sẽ không làm bạn mất đi cảm giác với trái bóng. Việc thường xuyên tập luyện không chỉ dành cho những người mới bắt đầu tiếp xúc với bóng đá mà những cầu thủ chuyên nghiệp cũng cần phải làm điều này nếu muốn nâng cao trình độ chơi bóng của mình.

Bạn sẽ không bao giờ có thể tiến bộ nếu bạn không thường xuyên rèn luyện. Không phải ai sinh ra cũng đã là thiên tài, nên đừng nên chấp nhận những khiếm khuyết mà hãy cải thiện nó từng ngày.

Tập trung cải thiện những kỹ năng còn yếu

Ngoài thường xuyên rèn luyện thì bạn cũng cần cải thiện những điểm yếu của mình và hơn nữa là hãy biến những điểm yếu đó thành những kỹ năng tốt nhất của mình. Đây là nguyên tắc mà dường như các cầu thủ rất ít chú trọng. Họ thường tập luyện với chân thuận của mình mà lơ đi việc chân không thuận đang rất yếu. Hay họ chỉ tập trung cho các kỹ năng đưa bóng nhưng lại bỏ bê việc nâng cao khả năng tranh chấp, phòng ngự bóng.

Việc cải thiện các kỹ năng còn kém của một cầu thủ cực kỳ quan trọng. Để trở thành cầu thủ đá bóng giỏi thì cần phải biết điểm yếu của mình ở đây và khắc phục nó. Nếu bạn mới bắt đầu chơi bóng hoặc biết một ít về đá bóng, hãy tập dần các động tác và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao.

Rèn luyện sức khỏe

Để có thể đá bóng tốt hay trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp thì bạn cần có sức khỏe để chạy đua với bóng. Bên cạnh việc tập luyện kỹ năng đá bóng thì việc rèn luyện sức khỏe cũng quan trọng không kém. Tất cả những điều này đều góp phần vào việc nâng cao kỹ năng thi đấu bóng đá.

suc-khoe-cung-la-dieu-kien-tien-quyet-de-da-bong-gioi
Sức khỏe cũng là điều kiện tiên quyết để đá bóng giỏi

Ở trên là những nguyên tắc rèn luyện để tốt dần lên. Sau đây hãy cùng tìm hiểu xem cần phải tập luyện những kỹ thuật cơ bản nào để đá bóng giỏi nha.

Các kỹ năng cần luyện tập để đá bóng tốt hơn

Như đã đề cập ở trên, cách đá bóng giỏi là luyện tập chăm chỉ cũng như cải thiện các điểm yếu. Vậy nên chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những kỹ năng nên luyện tập để có thể nâng cao kỹ thuật đá bóng cho mình.

Tập tâng bóng

Nên cố gắng tập tâng bóng bằng cả hai chân. Bài tập này sẽ giúp mắt và chân của bạn phối hợp nhịp nhàng với nhau để kiểm soát trái bóng trên không lâu nhất có thể. Nếu bạn làm tốt bài tập này mỗi ngày thì bạn sẽ kiểm soát bóng tốt và cảm giác với bóng được nâng cao rõ rệt.

Tập rê bóng qua các chướng ngại vật

Hãy tập rê bóng chậm rãi qua những chướng ngại vật cách xa nhau bằng một chân, sau đó là bằng cả hai chân và nên duy trì việc tập luyện bằng cả hai chân.

Hãy lặp lại việc này với tốc độ khác nhau và sau đó là hãy đặt các chướng ngại vật lại gần nhau và tiếp đến là hãy tập rê bóng qua các chướng ngại vật mà không cần nhìn đến quả bóng.

Tập chuyền bóng và nhận bóng

Chuyền bóng được xem là kỹ thuật cơ bản nhất trong bóng đá, nhìn tuy dễ mà khó, vì chuyền bóng đi thì rất dễ nhưng đích đến của nó có chuẩn hay không thì cần phải luyện tập nhiều. Nhận bóng là kỹ thuật mà nếu bạn không thuần thục thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có bóng để chơi. Vì khi đồng đội chuyền bóng đến nhưng bạn lại không đỡ bóng được thì làm gì có tiếp theo nữa.

Nếu bạn chỉ tập một mình thì hãy chuyền bóng cho bức tường và bức tường sẽ trả lại quả bóng đó để bạn rèn luyện khả năng nhận bóng. Điều này nghe qua thì có vẻ rất đơn giản nhưng nó lại cho một hiệu quả rất lớn đấy.

tap-da-bong-vao-tuong-neu-ban-chi-tap-mot-minh
Tập đá bóng vào tường nếu bạn chỉ tập một mình

Còn nếu như bạn có một người bạn để tập luyện cùng thì hãy cố gắng cố gắng tập cả chuyền ngắn và chuyền dài. Đặc biệt là những cú chuyền điểm rơi cần được tập luyện nhiều thì mới có thể hoàn thiện kỹ năng.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về cách đá bóng giỏi cũng như những kỹ năng cần luyện tập trong bóng đá. Hy vọng qua những chia sẻ của bảng xếp hạng bóng đá bạn có thể hiểu thêm về bộ môn thể thao vua này và tiếp thêm niềm yêu thích và đam mê với nó. Đừng quên ghé qua Mitom để xem trực tiếp những trận bóng đá đỉnh cao cùng cập nhật những bảng xếp hạng của các giải đấu nhé!